Chiều ngày 23/01/2024, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tây Bắc. Cùng đi có các đồng chí: Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ảnh 1: Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trường Đại học Tây Bắc

Tham dự buổi làm việc còn có PGS.TS. Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Điều hành Hội đồng trường Trường Đại học Tây Bắc.

Ảnh 2: PGS.TS. Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Điều hành Hội đồng trường Trường Đại học Tây Bắc

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí thư Đảng bộ; TS. Đỗ Hồng Đức - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường; TS. Hoàng Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà Trường.

Tại buổi làm việc TS. Đỗ Hồng Đức - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường đại diện cho tập thể lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc giới thiệu sơ bộ về Nhà trường: Hiện tại, trường có 5 phó giáo sư, 86 tiến sĩ, 228 thạc sĩ, 56 đại học, còn lại là trình độ khác. Năm học 2023-2024, trường đang đào tạo trên 5.000 người học, trong đó sinh viên chính quy khoảng 4.000, trên 1.000 học viên hệ vừa làm vừa học, gần 600 học sinh Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An… Đào tạo 2 ngành trình độ thạc sĩ gồm: Ngôn ngữ Việt Nam, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán; 24 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào hệ dự bị đại học. Nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công tác bồi dưỡng cán bộ, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và xã hội. Trường Đại học Tây Bắc là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên TS. Đỗ Hồng Đức mong rằng UBND tỉnh Sơn La, các sở, ban, ngành của tỉnh xem trường như trường của tỉnh, sử dụng nhiều hơn nữa nguồn nhân lực có trình độ cao là đội ngũ cán bộ của Nhà trường; quan tâm hỗ trợ Nhà trường tháo gỡ những vướng mắc hiện nay của Nhà trường; đồng hành cùng Nhà trường để phát triển kinh tế - chính trị - xã hội cho tỉnh Sơn La, khu vực Tây Bắc, các tỉnh Bắc Lào.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch; xây dựng Trường Tiểu học, THCS, THPT Chu Văn An thành trường chất lượng cao; sử dụng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao vào các hoạt động tư vấn, các đề án, dự án, đề tài nghiên cứu các lĩnh vực của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả nhà trường đạt được trong thời gian gần đây. Đồng chí đề nghị Trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; sớm ổn định cơ cấu tổ chức; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra, trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu phát triển Trường trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của vùng Tây Bắc; đồng thời, tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của tỉnh. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Trường, đồng chí Hoàng Quốc Khánh giao cho các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Nhà trường tìm giải pháp giải quyết dứt điểm trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn Nhà trường phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh để có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh Sơn La.

PGS.TS. Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Điều hành Hội đồng trường Trường Đại học Tây Bắc thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến buổi viếng thăm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh là sự động viên to lớn đối với Nhà trường trong dịp đầu xuân năm mới và giai đoạn hết sức khó khăn của Nhà trường. PGS.TS. Vũ Thị Tú Anh mong rằng lãnh đạo tỉnh Sơn La cần quan tâm hơn nữa đến Nhà trường để Trường Đại học Tây Bắc được đồng hành cùng với sự phát triển chung của tỉnh Sơn La.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ảnh 3: Đồng chí Hà Trung Chiến – UVBTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Ảnh 4: Đồng chí Hoàng Quốc Khánh cùng đoàn công tác chúc mừng năm mới Nhà trường

Ảnh 5: Đồng chí Hà Trung Chiến - UVBTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Sơn La tặng quà cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường

Ảnh 6: Đồng chí Hoàng Quốc Khánh cùng đoàn công tác thăm cơ sở mới của Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An