07222019Thứ 2
Last updateChủ nhật, 21 07 2019 3pm

CHUNG KẾT CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN 2019 TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Cuộc thi Người đẹp Hoa ban 2019 là điểm nhấn trọng tâm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Lễ hội Hoa ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18/3/2019, quy tụ gần 200 thí sinh đại diện cho vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc. Đêm chung kết diễn ra tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên, có sự tham gia của 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Điện Biên (16 thí sinh) và đại diện cho tỉnh Sơn La (02 thí sinh) để lựa chọn người đẹp xứng đáng nhất cho danh hiệu Người đẹp Hoa ban 2019. Trong số 18 thí sinh lọt vòng Chung kết, có thí sinh Đào Thị Hòa hiện là sinh viên K57 ĐHGD Mầm non A - Trường Đại học Tây Bắc.

Cuộc thi "Người đẹp Hoa Ban năm 2019" nhằm tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban - loài hoa mang tính biểu trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Cuộc thi đã góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc của tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, có sự tham gia của các người đẹp đến từ hai tỉnh Luang Prabang và tỉnh Udomsay - Nước CHDCND Lào tham gia. Đây chính không chỉ là sự giao lưu văn hóa giữa hai tỉnh Luang Prabang và tỉnh Udomsay với tỉnh Điện Biên mà còn tạo góp phần quan trọng gắn kết tình hữu nghị giữa các dân tộc Tây Bắc với dân tộc của các tỉnh Bắc Lào.

Tại đêm chung kết, 18 thí sinh đã trải qua các 4 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Trình diễn trang phục dạ hội; Trình diễn trang phục áo tắm và Phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Lò Thị Vui (SBD 30) đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã xuất sắc vượt qua 17 gương mặt trong đêm Chung kết để giành danh hiệu cao nhất "Người đẹp Hoa Ban 2019"; thí sinh Lê Thùy Trang (SBD 25) đến từ thành Điện Biên Phủ đạt giải Người đẹp thứ hai; thí sinh Lò Thị Hải Yến (SBD 19) đến từ huyện Mường Chà đạt giải Người đẹp thứ ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 09 giải phụ cho 9 thí sinh xuất sắc, gồm: Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp tài năng, Người đẹp qua ảnh và Người đẹp thân thiện. Trong đó, hai thí sinh của tỉnh Sơn La đã được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu “Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất” giành cho thí sinh Đào Thị Hòa - SBD 60, sinh viên K57 ĐHGD Mầm non A - Trường Đại học Tây Bắc và danh hiệu ‘Người đẹp tài năng nhất” trao cho thí sinh Lò Thị Thoan - SBD 72.

Đêm Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 đã khép lại, lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và người hâm mộ. Mỗi cuộc thi là một trải nghiệm quý báu đối với mỗi thí sinh, là cơ hội cho các thí sinh trải nghiệm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sống và khẳng định chính mình./.

Hình ảnh tại Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019:

nguoidephoaban2019

Thí sinh Đào Thị Hòa - SBD 60 nhận giải thưởng “Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất” tại đêm Chung kết cuộc thi (Ảnh: Cầm Phước)


Người đẹp Hoa ban 2017 Trần Thị Phương Anh (ngoài cùng bên phải) cùng Ban tổ chức trao giải Người đẹp Hoa ban 2019 cho thí sinh Lò Thị Vui (Ảnh: Quang Long)

5 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi ứng xử trong đêm Chung kết

(Ảnh: Cầm Phước)

 

18 Thí sinh xuất sắc nhất quà của các Nhà tài trợ tại đêm Chung kết Cuộc thi

(Ảnh: Cầm Phước)