01232020Thứ 5
Last updateThứ 3, 14 01 2020 3am

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN CHĂM SÓC SỨC KHỎE DÀNH CHO HỌC SINH VÀ SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Căn cứ Kế hoạch số 1180/KH-ĐHTB ngày 30/10/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc về tổ chức các hoạt động Y tế trường học năm học 2018 - 2019, ngày 17/8/2019 tại Hội trường A2, B5, Phòng Công tác cính trị và Quản lý người học đã tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến chăm sóc sức khỏe Y tế học đường cho học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019. Tham gia Chương trình có 405 sinh viên K59 khối ngành Sư phạm, sinh viên K59 Khoa Kinh tế và 213 học sinh khối lớp 10, 11 THPT Chu Văn An.

Chương trình tuyên truyền phổ biến chăm sóc sức khỏe Y tế học đường cho học sinh, sinh viên trong Trường Đại học Tây Bắc được tổ chức thường xuyên hàng năm. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, giảng viên và ý thức của học sinh, sinh viên trong Nhà trường về các nội dung, yêu cầu và các tiêu chí của công tác Y tế học đường. Đồng thời, giáo dục ý thức tự giác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cá nhân học sinh, sinh viên, qua đó góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tham gia xây dựng môi trường học đường xanh - sạch - đẹp.

Nội dung Chương trình gồm 4 chuyên đề chính:

Chuyên đề 1 và 2: Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; các biện pháp phòng, tránh thai và một số kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên do Báo cáo viên TS.Vì Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm - Thực hành báo cáo.

Chuyên đề 3-4: Dân số, giới tính và vấn đề mất cân bằng giới; vấn đề sống thử và quan hệ trước hôn nhân; vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên do PGS.TS Đỗ Thị Thúy Mùi - Phó Trưởng Khoa Sử - Địa báo cáo.

Chương trình diễn ra hết sức sôi nổi, nội dung bài giảng hết sức phong phú, hấp dẫn đã trang bị cho các học sinh, sinh viên những kỹ năng sống, đặc biệt là về sức khỏe, sinh sản và các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục và tình dục an toàn, các cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Đối với học sinh của Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An đây hoạt động ngoại khóa hết sức ý nghĩa và bổ ích, sẽ giúp các em thay đổi nhận thức, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Có thể khẳng định, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong Nhà trường được coi là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi, vì vậy Công tác Y tế trường học đã được được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế xác định là nội dung ưu tiên trong chiến lược Dân số - Sức khỏe - Sinh sản Việt Nam giai đoạn (2011 - 2020). 

Hình ảnh Chương trình tuyên truyền phổ biến chăm sóc sức khỏe Y tế học đường cho HSSV năm học 2018 - 2019 tại Trường Đại học Tây Bắc:

csskhssv18 19

csskhssv18 191