06262019Thứ 4
Last updateChủ nhật, 23 06 2019 8pm

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI VIETTEL SƠN LA

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Chiều ngày 11.10.2018, tại Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Viettel chi nhánh Sơn La. Đây là một trong những bước tiến mới của việc đáp ứng nhu cầu phát triển, đẩy mạnh hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn và thị trường lao động.

Tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác có Thượng tá Trương Công Lịch, Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Viettel Sơn La, NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc. Tham dự Lễ ký kết còn có đại diện các phòng, ban của Viettel Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc.

thoa thuan viettel 2

NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Thượng tá Trương Công Lịch, Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Viettel Sơn La Trao đổi Thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị (Ảnh: Ngọc Đỉnh)

Tại Lễ ký kết, hai bên đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, theo đó, bắt đầu từ năm 2018, Viettel Sơn La sẽ hỗ trợ Trường Đại học Tây Bắc trong việc đảm bảo hạ tầng viễn thông, cung cấp các dịch vụ viễn thông và giải pháp công nghệ thông tin; các giải pháp quảng bá phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo; đồng hành tổ chức các chương trình và hoạt động thực tế; ưu tiên hỗ trợ tuyển dụng đối với sinh viên Trường Đại học Tây Bắc; tạo cộng đồng kết nối và lan tỏa hình ảnh của Nhà trường thông qua các giải pháp công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Viettel Sơn La cũng sẽ cùng tham gia các hoạt động với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học như: tổ chức các hội thảo, seminar trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, biên soạn chương trình, nội dung đào tạo các ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp; Tiếp nhận sinh viên của Trường tới thực tập và ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại Viettel Sơn La. Nhà trường sẽ hỗ trợ Viettel trong việc quảng bá hình ảnh, thông tin, cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp trên địa bàn Nhà trường.

thoa thuan viettel 3

Đại diện 02 đơn vị tặng hoa chúc mừng Lễ Ký kết Thảo thuận hợp tác (Ảnh: Ngọc Đỉnh)

Trong xu thế hiện nay, việc gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đào tạo bằng việc vận dụng các nguồn lực từ doanh nghiệp mà còn giúp cho Nhà trường có định hướng phù hợp trong việc xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, của từng giai đoạn phát triển, đảm bảo tính tiên tiến, hiện đại của chương trình. Thỏa thuận hợp tác này không chỉ đánh dấu bước phát triển trong hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Viettel Sơn La mà còn thể hiện quyết tâm lớn của Nhà trường trong việc hướng tới đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động nói riêng, nhu cầu của xã hội nói chung.