06262019Thứ 4
Last updateChủ nhật, 23 06 2019 8pm

TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC SINH LÀO NĂM HỌC 2017 – 2018

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Ngày 13/9/2018, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giấy chứng nhận cho 96 Lưu học sinh nước CHDCND Lào có kết quả đạt yêu cầu về đánh giá năng lực tiếng Việt năm học 2017 - 2018.

Đến dự Lễ tổng kết có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, Khoa và 96 Lưu học sinh được công nhận kết quả và cấp giấy chứng nhận.

ThS. Lê Thị Hà - Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Việt đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào năm học 2017 - 2018. Bản Báo cáo đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đào tạo, đánh giá cao sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các phòng, ban, khoa, trung tâm đặc biệt là sự quan tâm của các Thầy(cô) Khoa Ngữ văn; đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ của các phòng chức năng với Khoa quản lý; ghi nhận sự nhiệt tình, tận tụy trong giảng dạy với tinh thần trách nhiệm cao của các giảng viên và sự nỗ lực của các Lưu học sinh để có kết quả đáng trân trọng.

tkdaytvlhs17 18

Bước sang năm thứ 4 thực hiện công tác đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào cho đến nay các giảng viên đã dần quen với nề nếp và tác phong của các em, hiểu được tâm tư tình cảm của các em, khắc phục những khó khăn ban đầu gặp phải để đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao trong công tác dạy và học.

Để động viên và tạo động lực cho các Lưu học sinh Lào trong quá trình học tập và rèn luyện, tại buổi lễ Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các Lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện. ThS Dương Văn Mạnh, Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị và Quản lý người học đã công bố Quyết định khen thưởng, tặng Giấy khen và quà cho các Lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc.

Sau buổi lễ Phòng Đào tạo Đại học đã bàn giao danh sách Lưu học sinh Lào (K59) cho các khoa đào tạo trên cơ sở đó các khoa xây dựng kế hoạch hỗ trợ Lưu học sinh Lào học tập sao cho phù hợp.

Buổi lễ đã đón nhận được nhiều tình cảm từ phía các lãnh đạo phòng, ban, khoa, các giảng viên trực tiếp giảng dạy và các Lưu học sinh. Các em đã bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm của mình đối với các giảng viên Trường Đại học Tây Bắc, lãnh đạo các đơn vị nói chung và các giảng viên trực tiếp giảng dạy nói riêng đã tạo điều để các em hoàn thành tốt khóa học. Khóa học đã trang bị cho các em chiếc “chìa khóa vàng” để mở cửa bước vào giảng đường đại học - một ngôi nhà mới với rất nhiều dự định và ước mơ cần thực hiện. Giúp các em đến gần hơn với những chân trời mơ ước mới.