05252019thứ 7
Last updateThứ 4, 22 05 2019 3pm

SĨ QUAN BIỆT PHÁI HỌC VIỆN BIÊN PHÒNG VỚI CHẶNG ĐƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VÙNG TÂY BẮC

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Nhận thức rõ tầm quan trọng của địa bàn biên giới Tổ quốc, những năm qua, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng, Học viện Biên phòng, Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chủ trương, giải pháp xây dựng, phát triển toàn diện quốc phòng, an ninh khu vực biên giới Tây Bắc. Theo đó, năm 2013, Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Tây Bắc được thành lập. Mục tiêu của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Tây Bắc là nhằm giáo dục, tuyên truyền ý thức quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên Nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ Tây Bắc nói chung. Để giúp đỡ Nhà trường kiện toàn đội ngũ và nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Biên phòng đã điều động 06 sĩ quan của đơn vị đến nhận công tác tại Trung tâm này.

Tây Bắc vốn là vùng biên cương phên giậu trọng yếu của quốc gia. Vì vậy, do đặc trưng địa hình, đây là mảnh đất nhiều khó khăn vất vả và thử thách. Có niềm tin vào chính sách của Đảng và Nhà nước và năng lực của chính mình, các đồng chí khắc phục mọi khó khăn về vật chất và tinh thần, chủ động “vượt nắng thắng mưa” đến với vùng cao để tham gia vào công tác giáo dục. Danh sách sĩ quan biệt phái từ Học viện Biên phòng đến trường Đại học Tây Bắc gồm: Đại tá Nguyễn Văn Chức, Đại tá Phạm Ngọc Đàm, Thượng tá Nguyễn Mạnh Chí, Thượng tá Nguyễn Thanh Thủy, Trung tá Nguyễn Duy Bình và Thiếu tá Trần Văn Trình. Tất cả các sĩ quan được điều động nói trên đều có trình độ chuyên môn tốt, có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình, tâm huyết với nhiệm vụ, có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, tuyệt đối tin tưởng và nghiêm túc chấp hành mọi nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng tốt những mục tiêu Trường Đại học Tây Bắc đặt ra.

spbphvbp

Ảnh: Giám đốc Học viện Biên phòng Trần Hữu Phúc chụp ảnh cùng sĩ quan biệt phái và cán bộ giảng viên Trung tâm

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Tây Bắc là một trong số 32 đơn vị đào tạo quốc phòng thuộc trường đại học của cả nước. Nhận thức được vị trí quan trọng của Trung tâm, cùng với sự quan tâm, chăm lo toàn diện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc và Hội đồng Giáo dục Quốc phòng Trung ương, Bộ Quốc phòng, Học viện Biên Phòng, sự đồng thuận cao của tập thể cán bộ viên chức, các đồng chí sĩ quan biệt phái luôn phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng và phát triển Trung tâm ngày càng lớn mạnh và tinh nhuệ.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường Đại học Tây Bắc đã nhận được sự hậu thuẫn tích cực và khoa học của các đồng chí sĩ quan biệt phái giàu kinh nghiệm. Trải qua 5 năm nỗ lực xây dựng và trưởng thành, đến nay, Trung tâm đã có gặp hái được những thành tựu đáng kể. Tập thể Chi ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đã xây dựng được một khối đoàn kết, thống nhất, cùng chung ý chí, ổn định và phát triển, từng bước vững chãi đưa Trung tâm lớn mạnh và trưởng thành.

Đến với Trường Đại học Tây Bắc, các sĩ quan biệt phái có nhiệm vụ tham mưu, xây dựng, quản lý và giảng dạy các môn học thuộc chương trình Giáo dục quốc phòng - an ninh, giáo dục và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về ý thức chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc cũng như công tác quốc phòng - an ninh xã hội.

nhiệm vụ giảng dạy, các đồng chí luôn xác định rằng, bản thân là người lính đứng trên bục giảng, do đó, luôn đem theo sự nhiệt thành và trách nhiệm cao nhất của anh bộ đội Cụ Hồ vào mỗi bài giảng, coi đó là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó.

nhiệm vụ quản trị đại học, cùng với các đồng nghiệp trong Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, các đồng chí luôn cố gắng nỗ lực duy trì và phát huy tính năng động sáng tạo trong đổi mới quản trị đại học, cải tiến phương pháp chỉ đạo, gắn giáo dục quốc phòng, an ninh với với phát triển kĩ năng sống, làm việc và học tập. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Tây Bắc về nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn đang chào đón, nhưng say mê cống hiến hết mình, các đồng chí sĩ quan biệt phái luôn tự hào là thành viên trong ngôi nhà chung của Trường Đại học Tây Bắc, luôn cùng với các đơn vị chung sức, chung lòng xây dựng, phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao ở thời đại mới. Các đồng chí sĩ quan biệt phái đã và sẽ hòa nhập, thấu hiểu và chia sẻ với đồng nghiệp những công việc có tính chất đặc thù. Sĩ quan biệt phái luôn vinh dự và tự hào được trưởng thành cùng với sự phát triển và lớn mạnh của Trung tâm. Vì vậy, có thể khẳng định cho đến nay Trung tâm là một đơn vị có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, luôn chấp hành, sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Những thành quả của tập thể cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh luôn gắn với sự cống hiến của sĩ quan biệt phái và được lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc đánh giá, ghi nhận và biểu dương. Chi bộ Trung tâm đã nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu. Tập thể Trung tâm được nhận 05 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng... Nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt có 03 sĩ quân biệt phái nhận Bằng khen vì có thành tích cao trong đào tạo và 01 sĩ quan biệt phái nhận Cúp đồng môn bắn súng. Đây thực sự là những thành quả đáng tự hào và cần phát huy để Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Nhà trường từng bước xuất sắc ghi danh trong hệ thống Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh của cả nước.