10232018Thứ 3
Last updateThứ 3, 23 10 2018 2am

21 GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC ĐƯỢC TÔN VINH TRÍ THỨC TIÊU BIỂU, ĐIỂN HÌNH LAO ĐỘNG SÁNG TẠO TỈNH SƠN LA NĂM 2017

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Chiều ngày 6/10/2017 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Sơn La, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của  tỉnh, huyện, thành phố. Trường Đại học Tây Bắc do TS. Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu trưởng làm đại diện cùng các đồng chí được tôn vinh và lãnh đạo một số phòng, ban, khoa.

Chương trình tôn vinh năm 2017 được tổ chức nhằm động viên, khích lệ, phát huy phong trào học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo và cống hiến của đội ngũ trí thức, người lao động trong công cuộc kiến thiết xây dựng tỉnh Sơn La, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, đoàn thể với đội ngũ trí thức.

Tham gia các hoạt động tôn vinh, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức trưng bày các sản phẩm là thành tựu nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường như: các đề tài nghiên cứu khoa học, sách chuyên khảo và tham khảo đã xuất bản, luận án của các tiến sĩ. Một số sản phẩm thử nghiệm cũng được giới thiệu đến với mọi người, tiêu biểu là các sản phẩm có giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe như nấm dược liệu của Khoa Sinh-Hóa.

Đặc biệt, trong số 57 cá nhân được vinh danh do có những thành tích trong học tập, lao động và rèn luyện có tới 21 giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tây Bắc. 7 giảng viên và sinh viên của Nhà được tôn vinh vì có các giải thưởng, danh hiệu quốc gia. Đó là các thầy, cô: TS. Dương Hà Hiếu đạt giải Nhất giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật năm 2016; TS. Phạm Văn Anh đạt giải thưởng Môi trường Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường; TS. Vũ Trọng Lưỡng và TS. Vũ Việt Hùng đạt giải thưởng Công trình toán học năm 2016 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học; ThS. Nguyễn Hoàng Phương đạt giải Nhất Hội nghị khoa học công nghệ trẻ khối các trường đại học, cao đẳng khối Nông-Lâm-Ngư-Thủy lợi toàn quốc; Sinh viên Vàng A Mẻ đạt giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016; Sinh viên Vũ Tiến Thành đạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên toàn quốc môn Giải tích, Bộ Giáo dục và Đào tạo; 14 thầy, cô bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ được vinh danh: thầy Đỗ Đức Sáng (Khoa Sinh-Hóa), thầy Phạm Anh Tuân, cô Trần Thị Hằng, thầy Đinh Ngọc Ruẫn, thầy Nguyễn Văn Minh (Khoa Sử-Địa), thầy Nguyễn Bá Điệp, thầy Nguyễn Minh Khoa (Khoa Thể dục-Thể thao), cô Nguyễn Thị Hương (Khoa Ngoại ngữ), cô Hà Thị Mai Thanh, cô Trần Thị Lan Anh (Khoa Ngữ văn), cô Vì Thị Xuân Thủy (Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm), thầy Mai Trung Dũng (Bộ môn Tâm lý - Giáo dục), thầy Hoàng Phúc (Khoa Lý luận chính trị), cô Ngô Thị Hằng Nga (Trung tâm Nghiên cứu văn hóa các dân tộc Tây Bắc).

Đây là những thành tích tiêu biểu của cán bộ, giảng viên và sinh viên khẳng định chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Những thành tích này tiếp tục tạo thêm động lực để thầy và trò Trường Đại học Tây Bắc quyết tâm xây dựng Nhà trường trở thành một trung tâm lớn, uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho vùng Tây Bắc và các tỉnh Bắc Lào, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng Tây Bắc và tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

tvtttb2017sldhtb