คุณอยู่ที่: HomeKhoa học - Công nghệThông báo – Tin tức – Sự kiệnDanh mục các công trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2001-2012

Danh mục các công trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2001-2012

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Ngày 23/03/2001, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Trường Đại học Tây Bắc trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tây Bắc đã thực sự trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của vùng Tây Bắc; bước đầu khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống giáo dục đại học.

 Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các Bộ ngành; sự giúp đỡ của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước; sự ủng hộ của của các cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc Tây Bắc; với sự nỗ lực, sáng tạo vượt khó của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Tây Bắc đã nhanh chóng trưởng thành và gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận và tự hào về cơ sở vật chất, trang thiết bị, về đội ngũ cán bộ, giảng viên, về quy mô sinh viên, về chất lượng đào tạo và đặc biệt là về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Nhờ gắn hoạt động khoa học công nghệ với quá trình đào tạo, Trường Đại học Tây Bắc đã xây dựng được đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao với: 01 Phó Giáo sư, 20 tiến sỹ, 70 giảng viên chính, hơn 200 thạc sỹ, 70% giảng viên có trình độ sau đại học. Các nhà khoa học đã trực tiếp tham gia hoạt động giảng dạy các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ là một trong hai mảng hoạt động quan trọng, nòng cốt quyết định tới thương hiệu của một trường đại học. Sau hơn mười năm xây dựng và phát triển, các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ với 32 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 13 công trình nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh, 276 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở, và rất nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế,... Những thành quả đó đánh dấu bước phát triển quan trọng góp phần khẳng định vị thế hàng đầu của một trường đại học trong khu vực Tây Bắc.

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Trường Đại học Tây Bắc, Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu cuốn: “Danh mục các công trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2001-2012”. Đây là cuốn sách ghi lại thành quả quá trình hoạt động và cống hiến của các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường, đồng thời cũng chứng tỏ tiềm lực khoa học công nghệ, khẳng định sức mạnh và sự phát triển không ngừng của hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường hơn 11 năm qua.

Ban Biên tập xin trân trọng cảm ơn các phòng, ban, khoa, bộ môn trực thuộc, các cá nhân trong toàn trường đã kê khai công trình nghiên cứu để biên soạn cuốn sách này. Do thời gian biên tập có hạn, cuốn sách chưa thể tập hợp đầy đủ các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, cán bộ giảng viên trong Nhà trường và không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình biên tập. Ban Biên tập rất mong nhận được sự phản hồi, đóng góp ý kiến của bạn đọc trong và ngoài trường. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Quản lí khoa học và Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Tây Bắc. Điện thoại: 0223 751 710, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Trân trọng!

Chi tiết xem tại file đính kèm tại đây.