Đào tạo Đại học, Sau Đại học

Thực hiện Chương trình số 11-Ctr/ĐU ngày 10/2/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc về Chương trình làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ năm 2023; Kế hoạch số 105-KH/ĐU ngày 21/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy về Kế hoạch công tác lý luận chính trị năm 2023, từ ngày 10/11 đến ngày 12/11/2023, Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2023.

Với mục đích tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chế độ học tập lý luận chính trị nhằm từng bước nâng cao nhận thức chính trị - xã hội, năng lực công tác cho cán bộ công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cung cấp cho cán bộ Công đoàn cơ sở những vấn đề cơ bản về lý luận và những kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn tại đơn vị; bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức hoạt động nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Ảnh 1. TS. Điêu Thị Tú Uyên, Ủy viên BCH Đảng ủy, Báo cáo viên Đảng ủy phát biểu khai mạc

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2023 do Đảng ủy tổ chức nhằm giúp các cán bộ Công đoàn cơ sở bổ sung thêm kiến thức về lý luận, thực tiễn nghiệp vụ công tác để phục vụ cho công tác chuyên môn của Công đoàn Trường.

Ảnh 2. TS. Lại Trang Huyền - Ủy viên BTV Công đoàn Trường - trong buổi lên lớp

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở diễn ra trong 03 ngày, với 5 chuyên đề được báo cáo tại lớp do các đồng chí Báo cáo viên cấp ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Trường thực hiện. Các chuyên đề được truyền tải, vận dụng khoa học, thực tiễn trong công tác Công đoàn của Nhà trường.

Ảnh 3. Toàn cảnh lớp học diễn ra sáng ngày 10/11/2023

Sau 03 ngày học tập sôi nổi, với sự nhiệt tình, chu đáo của Ban Tổ chức lớp học và với tinh thần trách nhiệm cao của các báo cáo viên và học viên tại lớp học, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn cơ sở kết thúc thành công tốt đẹp, lưu lại nhiều ấn tượng đối với cán bộ Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc./.