08042020Thứ 3
Last updateThứ 2, 03 08 2020 2pm

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXIII

THƯ TỪ TRƯỜNG SA

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Ban Biên tập: Nhân dịp Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1960 – 2020), Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Đại úy Trần Như Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Tốc Tan thuộc Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) Vùng 4 Hải quân. Trần Như Hùng nguyên là sinh viên K44 Đại học Sư phạm Lịch sử, Khóa 2003-2007, Trường ĐH Tây Bắc. Bức thư thể hiện tình cảm của một học trò cũ với Nhà trường, thể hiện quyết tâm của Hùng và đồng đội trong việc gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Kính thưa quý thầy cô Trường Đại học Tây Bắc!

Em xin giới thiệu với thầy cô và các bạn sinh viên: Em tên là Trần Như Hùng, quê ở Hà Tĩnh, nguyên là sinh viên K44 Đại học Sư phạm Lịch sử, Khóa 2003-2007, Trường ĐH Tây Bắc. Em chuyển loại văn bằng hai Trường Sỹ quan Chính trị ở Bắc Ninh, tốt nghiệp năm 2012. Sau đó, em về công tác tại Lữ đoàn 146, (Đoàn Trường Sa) Vùng 4 Hải quân. Em đã từng trải qua các chức vụ: Bí thư Chi bộ - Chính trị viên Đảo Len Đao; Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Đá Lớn. Hiện nay em đang là Đại úy, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Tốc Tan thuộc Lữ đoàn 146.

Kính thưa quý thầy cô! Có lẽ Trường ĐH Tây Bắc là nơi đã chắp cánh cho em có được như ngày hôm nay. Từ những kinh nghiệm, tri thức, kiến thức đã được các thầy cô truyền thụ đến lối sống, giao tiếp và những hoạt động phong trào em tiếp thu ở Khoa Sử Địa nói riêng và Trường ĐH Tây Bắc nói chung đã giúp em trưởng thành hơn, vững vàng về ý chí, rèn luyện bản lĩnh, lập trường, đem những kiến thức đã học được ngày đó đến với Trường Sa để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thực sự em rất trân trọng những ngày đã được học tập, sinh hoạt và tham gia các hoạt động cùng Nhà trường ở mảnh đất Thuận Châu, Sơn La bốn bề núi đá, khí hậu bốn mùa. Nó không có cái khắc nghiệt, khô khan, sóng gió, mặn mà mùi biển mặn như Trường Sa. Nhưng tình người Tây Bắc luôn tuyệt vời như ly rượu cần mặn nồng bên bếp lửa rừng Lát. Còn đó Đồi Viba, Đồi Tình nhân, Sân khấu Nhà trường mùa lễ hội...không kể hết được nhưng Em rất mong có một ngày quay lại mái trường thân yêu Tây Bắc. Cũng như được vinh dự đón các thầy cô đến với Trường Sa trong một ngày gần nhất.

Cho em gửi tới quý thầy cô, các bạn sinh viên một lời chúc sức khỏe, thành đạt. Chúc Nhà trường gặt hái nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người để nâng bước cho các thế hệ chúng em trưởng thành.  Xin gửi tới các thầy cô một niềm tin "Còn người, còn đảo", với cán bộ chiến sỹ Trường Sa thì "Đảo là nhà, biển cả là quê hương". Một bãi san hô, một hòn đảo hiện nay là xương máu cha anh để lại kiên quyết giữ gìn trong bất kể tình huống nào, hoàn cảnh nào. Dù phải chấp nhận hi sinh quyết không để mất.

Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô giáo Trường ĐH Tây Bắc một lời tri ân sâu sắc.

Ảnh 1. Đại úy Trần Như Hùng khi còn đóng quân tại Đảo Len Đao